Bài toán Fe với Cu

P

phatthientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7:3 . Lấy m gam X phản ứng hoàn toàn với dd 0,7 mol HNO3. Sau phản ứng còn lại 0,75m gam chất rắn và có 0,25 mol khí Y gồm NO và NO2. Gía trị m??
a.40,5 b.50,4 c.50,2 d.50
 
L

li94

Hỗn hợp X gồm Cu và Fe có tỉ lệ khối lượng tương ứng 7:3 . Lấy m gam X phản ứng hoàn toàn với dd 0,7 mol HNO3. Sau phản ứng còn lại 0,75m gam chất rắn và có 0,25 mol khí Y gồm NO và NO2. Gía trị m??
a.40,5 b.50,4 c.50,2 d.50


mCu = 0,7m ; mFe = 0,3m

Còn lại 0,75m nên Cu chưa pư , Fe pư 0,25m

nN trong muối = nHNO3 - nkhí = 0,45

Do Fe dư nên tạo muối Fe(NO3)2 , có nN = 0,45 --> n muối = 0,225

m = 40,5
 
S

smileandhappy1995

mCu = 0,7m ; mFe = 0,3m

Còn lại 0,75m nên Cu chưa pư , Fe pư 0,25m

nN trong muối = nHNO3 - nkhí = 0,45

Do Fe dư nên tạo muối Fe(NO3)2 , có nN = 0,45 --> n muối = 0,225

m = 40,5
bn ơi bạn nhầm 1 chỗ
ta có : n_Fe_pư =0,225
\Rightarrow 0,25m=0,225.56\Rightarrow m=50,4 g :)
___________________________________
______________________________________
 
  • Like
Reactions: frozen2k3
Top Bottom