bài toán este

H

heo_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 este đồng phân có công thức C3H6O2
cho a g hỗn hợp đó tác dụng vừa đủ với 400mldd NaOH 1M
cho a g hỗn hợp đó tham gia phản ứng tráng gương thu được 21,6g Ag
a) tìm a
b) tính m% hỗn hợp
c) hãy điều chế 2 este đó từ CH4

2) X,Y đều chứa C,H,O. hỗn hợp X,Y tác dụng với NaOH thu được 1 muối và 1 ancol. hỏi có bao nhiêu trường hợp cho X,Y
 
H

huutho2408

1) 2 este đồng phân có công thức C3H6O2
cho a g hỗn hợp đó tác dụng vừa đủ với 400mldd NaOH 1M
cho a g hỗn hợp đó tham gia phản ứng tráng gương thu được 21,6g Ag
a) tìm a
b) tính m% hỗn hợp
c) hãy điều chế 2 este đó từ CH4

2) X,Y đều chứa C,H,O. hỗn hợp X,Y tác dụng với NaOH thu được 1 muối và 1 ancol. hỏi có bao nhiêu trường hợp cho X,Y
CHÀO BẠN
câu 1:2 đông phân của este là:

[tex]HCOOC_2H_5[/tex] VÀ [tex]CH_3COOCH_3[/tex]


[tex]n_{Ag}=0.2 [/tex] và [tex]n_{NaOH}=0.4 [/tex]


chỉ có 1 chất trngad gương đó là [tex]HCOOC_2H_5[/tex]


ta có:[tex]HCOOC_2H_5\rightarrow 2Ag [/tex]


nên [tex]n_{HCOOC_2H_5}=0.1 mol [/tex]

ta có
[tex]HCOOC_2H_5+NaOH\rightarrow HCOONa+C_2H_5OH [/tex]
[tex] 0.1------> 0.1 mol [/tex]

[tex]CH_3COOCH_3+NaOH\rightarrow CH_3COONa+CH_3OH [/tex]

[tex]0.3<--------0.3 mol[/tex]

nên [tex]a=29.6 g [/tex]

b,c............
câu 2: X,Y đều chứa C,H,O. hỗn hợp X,Y tác dụng với NaOH thu được 1 muối và 1 ancol.
nên có 3 TH xảy ra
TH1:[tex]RCOOR_1;RCOOH [/tex]

TH2:[tex]RCOOR_1;R_1OH [/tex]


TH3:[tex]RCOOH;R_1OH [/tex]
 
Top Bottom