Bài Toán Este Khó

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol một este E cần dùng vừa đủ 100 gam dung dịch NaOH 24%. Thu được một ancol và 43,6 gam hổn hợp muối của 2 axit cacboxylic đơn chức. hai axit đó là ?
A. HCOOH và [TEX]{C}_{2}{H}_{5}COOH[/TEX]
B. HCOOH và [TEX]{CH}_{3}COOH[/TEX]
C. [TEX]{C}_{2}{H}_{5}COOH[/TEX] và [TEX]{C}_{3}{H}_{7}COOH[/TEX]
D. [TEX]{CH}_{3}COOH[/TEX] và [TEX]{C}_{2}{H}_{5}COOH[/TEX]
Thầy cô và mấy bạn giúp em với làm hoài mà không ra :( một chất cho số mol chỉ dùng được như số mol, 1 chất cho khối lượng chỉ dùng được như khối lượng còn 1 chất dùng được cả mol lần khối lượng @-) hoa cả mắt lên b-(b-(b-(b-(b-(
 
L

longthientoan07

^^

neste=0,2 ; nNaOH=0,6 ---> este 3 chức---> n Muối =0,6 --->M(tb muối)=72,66
---> có một muối là HCOONa
TH1; este có 2 gốc axit HCOO- và 1 gốc axit còn lại RCOO-
---> nHCOONa=0,4 và nRCOONa=0,2
----> dễ dàng --> R là CH3
TH2; este có 1 gốc axit HCOO và 2 gốc axit RCOO dễ tính ra không thỏa mãn
vậy 2 axit đó là HCOOH và CH3COOH
 
Top Bottom