Bài toán đường chéo!

A

acidnitric_hno3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trích colennao94
Giúp mình
Hấp thụ hoàn toàn 4.48(L) CO2(dktc) vào 500ml dd hỗn hợp (NaOH 0.1M và Ba(OH)2 0.2M) Tính m (g) kết tủa=?
A.9.85g
B.11.82g
C.17.73g
D.19.7g

ai giúp mình lam bằng phương pháp ĐƯỜNG CHÉO voi
thầy giáo làm rồi nhưng mình k hiểu tại sao lại lám vậy
tổng n(OH-)=0.25mol
n(OH-) / n(CO2) =1.25mol
latex.php
tọa 2 muối
ĐƯỜNG CHÉO
HCO3- (1)
1.25
CO3^2- (2)
sao lại lấy số 1 va số 2 vạy
:confused::confused:
Bạn colennao94 post nhầm bài vào pic event Tết, mình chuyển nó ra đây, mọi người cùng thảo luận và giúp bạn ý nhé:x.
 
G

giotbuonkhongten

Bạn colennao94 post nhầm bài vào pic event Tết, mình chuyển nó ra đây, mọi người cùng thảo luận và giúp bạn ý nhé:x.

[TEX]CO_2 + 2OH^- --> {CO_3}^{2-} + H2O[/TEX]

[TEX]CO_2 + OH^- --> HCO_3^-[/TEX]

Pt trên, [TEX]nOH-/nCO_2 = 2[/TEX]

Pt dưới, [TEX]nOH-/nCO_2 = 1[/TEX]

Các bạn thảo luận xem đúng hem nhé :)

Happy LNY :)
 
R

redtwilight_56

Cái này nhá:
như bạn tính thì số mol Oh- là 0.25 mol, số mol CO2 là 0.2 mol
số mol Ba2+ là 0.1 mol
ta có tỉ lệ số mol giữa OH- và C02 là 1.25, cho nên tạo 2 muối
ta tính đc số mol C03 2- = 0.05 mol
viết pt pư tạo kết tủa:
Ba2+ + C03 2- ===> BaC03
theo phuơng trình trên số BaC03 bằng số mol C03 2- và bằng 0.05 mol
vậy khối lượng kết tủa là 0.05*197 = 9.85 gam
 
Top Bottom