Hóa Bài toán dung dịch

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 9,6 gam một kim loại hóa trị (II) phản ứng với khí clo dư tạo thành 20,25 gam muối Tìm kim loại A?
A+Cl2->ACl2
A...........A+71 (g)
9,6........20,25 (g)
Có: 9,6.(A+71)=20,25A
<=>9,6A+681,6=20,25A
<=>681,6=10,65A
<=>A=64 (g/mol)
Vậy A là Cu
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 9,6 gam một kim loại hóa trị (II) phản ứng với khí clo dư tạo thành 20,25 gam muối Tìm kim loại A?
Gọi kim loại đó là A
Phương trình
A+Cl2->ACl2
A...........A+71
9,6........20,25
↔ 9,6.(A+71)=20,25A
↔9,6A+681,6=20,25A
↔681,6=10,65A
↔A=64
Mà nguyên tử khối của 64 là Cu
↔A là Cu
 
Top Bottom