Hóa 10 Bài toán dung dịch tăng thêm

Pansyty

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2020
200
64
61
Cà Mau
ho thi ky
  • Like
Reactions: minh231999

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp Mg và Al bằng dd HCl dư. Sau PỨ thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 gam so với ban đầu. Số mol axit đã tham gia phản ứng là?
(Giúp mình với mai mình thi rồi)
Ta có: $m_{H_2}=0,8(g)\Rightarrow n_{H_2}=0,4(mol)$
Bảo toàn H ta có: $n_{HCl}=0,8(mol)$
 
Top Bottom