Hóa bài toán đốt lưu huỳnh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt hoàn toàn 3,84g S , toàn bộ khí thu được sực vào 60ml dd NaOH2M thu được dung dịch A. tổng nồng độ Cm các chất trong dung dịch là
nSO2=nS=0,12 mol
nNaOH=0,12 mol
Do nNaOH=nSO2 => chỉ tạo muối NaHSO3 và vừa đủ
NaOH + SO2 ---> NaHSO3
0,12-------------------->0,12
có thể tích không đổi, bạn tính tiếp CM của NaHSO3 nhé
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Đây nha bạn. Vì thể tích không đổi nh
 

Attachments

  • IMG20180809110010.jpg
    IMG20180809110010.jpg
    67.9 KB · Đọc: 63
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom