Hóa 10 Bài toán đốt cháy oxi-ozon

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Tự viết 4 phản ứng
Tính số mol H2 và CO được 0,8 và 0,2
Đặt số mol A cần dùng là x
-> nO2 và nO3 là 0,6x và 0,4x
Theo phản ứng có nH2O và nCO2 tạo thành là 0,8 và 0,2
Dùng bảo toàn khối lượng ra x = 0,42
 
  • Like
Reactions: The key of love

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
22
Thanh Hóa
THPT NL
Hỗn hợp khí A gồm O2 và O3 có dA/H2=19,2. Hỗn hợp khí B gồm CO và H2 có dB/H2=3,6. Tính số mol hỗn hợp A cần để đốt cháy 1 mol hỗn hợp B
Giúp mình câu này với ạ
Dùng pp đường chéo => nCO=0,8, nH2=0,2
Ta có ptpư: CO + O ---> CO2
0,8---0,8
H2+ O----> H2O
0,2--0,2
gọi mol của O2, O3 lần lượt là x và y => 2x+3y=1 (1)
Dùng pp đường chéo => nO3:nO2=3:2 => 3x-2y=0 (2)
từ (1)+(2) => x=2/13, y=3/13 => số mol hỗn hợp A= x+y= 5/13
 
Top Bottom