bài toán đốt cháy hỗn hợp

N

nhutdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm C3H7COOH,C4H8(NH2)2,HO-CH2-CH=CH-CH2-OH.Đốt cháy hoàn toàn m g hỗn hợp X ,sản phẩm cháy hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thấy tạo ra 20g kết tủa và dung dịch Y .Đun nóng dung dịch Y thấy xuất hiện kết tủa .Cô cạn dung dịch Y rồi nung chất rắn thu được đến khối lượng không đổi thu được 5,6g chất rắn .Giá trị m là:
A.8,2 B.5,4 C.8,8 D.7,2
 
Last edited by a moderator:
K

khongphaibang

sau khi dun Y thay xuat hien ket tua do nen Y la Ca(HCO3)2

phuong trinh : Ca(HCO3)2\RightarrowCaO+2CO2+H2O

nCO2 trong Y = 2nCaO (la chat ran cuoi cung ) =0,2

\RightarrownCO2=0,2

P/U dot chay C4\Rightarrow4CO2\Rightarrowtong so mol la 0,1

ma chung co phan tu khoi bang nhau cung la C4

\Rightarrowkhoi luong la 8,8

neu dung thi thanks cai nha
 
Top Bottom