Bái toán đồng vị

M

meoconthichkeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng 1 lít khí N(2) ờ đkc là 1,255 g
a) Tính nguyên tử lượng trung bình của N
b) Loại khí nitơ trên có hai đồng vị (14)N và (15) N . Tính số mol nguyên tử đồng vị nặng trong 5.6 lít N2O ờ đkc
c) Tính khối lượng đồng vị nặng trong 5.6 lít N2O ở đkc
d) Tính % khối lương đồng vị nặng trong N2O
 
Last edited by a moderator:
D

dothienkim88

mình tính câu a còn lại bạn tự giải nhé

ta có M trung bình của N2=mN2/nN2=2.24*1.255/1 =28.122
M trug bình của N=28.122/2=14.061
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom