Hóa 12 Bài toán đồ thị câu 74

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Từ đồ thị => mol CO2 lần lượt bằng V = 0,03a, V1 = 0,08a và 0,03a+0,55
Kết tủa cực đại:
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,08a---------------------0,08a
Hòa tan kết tủa
CO2 + CaCO3 + H2O -> Ca(HCO3)2
x------------x
Mol kết tủa còn 0,08a - x = 0,02a => x = 0,06a
Mol CO2: x + 0,08a = 0,03a + 0,55 => a = 5
Mol của V1 = 0,08a = 0,4 => V1 = 8,96
 
Last edited:
  • Like
Reactions: lengfenglasaingay
Top Bottom