bài toán độ bất bão hoà

D

donghd1993

D

dhbk2013

một hợp chất hữu cơ X chứa 87,805%C và 12,195%H về khối lượng. biết 8,2g X tác dụng với AgNO3/NH3 dư tạo ra 18,9g kết tủa vàng nhạt. Số CTCT có thể thoả mãn tính chất của X là:
A.5
B.3
C.2
D.4

Gợi ý :
Theo đề bài ta có : $n_H : n_C = 5 : 3 $ => CTĐGN : $(C_3H_5)_n$ .Vì n =1 thì không có hợp chất nào thỏa mãn . Vậy thì n chỉ có thể là 2 .
=> X : $C_6H_{10} $
Để tác dụng với $AgNO_3/NH_3$ thì chỉ có 3 công thức cấu tạo của X thỏa mãn => B
 
T

thanhtri4321011

một hợp chất hữu cơ X chứa 87,805%C và 12,195%H về khối lượng. biết 8,2g X tác dụng với AgNO3/NH3 dư tạo ra 18,9g kết tủa vàng nhạt. Số CTCT có thể thoả mãn tính chất của X là:
A.5
B.3
C.2
D.4

Gợi ý :
Theo đề bài ta có : $n_H : n_C = 5 : 3 $ => CTĐGN : $(C_3H_5)_n$ .Vì n =1 thì không có hợp chất nào thỏa mãn . Vậy thì n chỉ có thể là 2 .
=> X : $C_6H_{10} $
Để tác dụng với $AgNO_3/NH_3$ thì chỉ có 3 công thức cấu tạo của X thỏa mãn => B
hinh` nhu bn giai zay la` không đc roi
bài toán này nên tính độ tăng giảm kl 18.9-8.2=10.7
pư thế H chỉ có 2 loại tăng 107 (1 nối 3 đầu mạch) hoặc 106 ( 2 nối 3 đầu mạch )
thấy 10.7 chia hết cho 107 zay có 1 nối 3 đầu mạch zay là ok
bài toán trắc nghiệm không thể mo` đc :cool:
 
Top Bottom