bài toán định lượng nè ai làm giúp mêh` với

N

nhoklemlinh

cho 8,3 (g) hh Fe &Al +91,7(g)HCl 37,8626%->dd A +5,6(l) H2
!, tính Cm các chất trong đ A
2, tính nol HCl pứ =?
nH2=0,25mol
mHCl=34,7g
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
a---2a-----------a-----a
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
b-----3b--------b-------3/2b
ta có:56a+27b=8,3
nH2=a+3/2b=0,25mol
\Rightarrowa=b=0,1mol
theo định luật bảo toàn khối lượng
mddA=mKLoai+mddHCl-mH2=8,3+91,7-0,25.2=99,5g
C%FeCl2=12,7:99,5.100%=12,76%
C%AlCl3=13,35:99,5=13,4%
nHCl(p/u)=0,5mol\RightarrowmHCl(p/u)=18,25g\RightarrowmHCl(ddA)=16,45g
C%HCl dư=16,5%
đúng thj thank
 
Last edited by a moderator:
N

nh0ng0c11111

nH2=0,25mol
mHCl=34,7g
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
a---2a-----------a-----a
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
b-----3b--------b-------3/2b
ta có:56a+27b=8,3
nH2=a+3/2b=0,25mol
\Rightarrowa=b=0,1mol
theo định luật bảo toàn khối lượng
mddA=mKLoai+mddHCl-mH2=8,3+91,7-0,25.2=99,5g
C%FeCl2=12,9:99,5.100%=12,76%
C%AlCl3=13,35:99,5=13,4%
nHCl(p/u)=0,5mol\RightarrowmHCl(p/u)=18,25g\RightarrowmHCl(ddA)=16,45g
C%HCl dư=16,5%
đúng thj thank
sai rùi pạn ạ
mêh` có đáp án rùi
đa này sai sao í:)
 
Top Bottom