bài toán điện xoay chiều ai giúp với

M

manhdat95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u= U0cos2πft(V). (trong đó U0 không đổi, f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở R và tụ điện. Khi tần số bằng 20Hz thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 20W; khi tần số bằng 40Hz thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là 32W. Khi tần số bằng 60Hz thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là::-SS
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

gọi dung kháng ở trường hợp 3 là $Z_{C}$ thì dung kháng ở trường hợp 1 là $3Z_{C}$ và trường hợp 2 là $2Z_{C}$
từ công thức:
$P=\frac{U^{2}}{R^{2}+Z_{C}^{2}}R$
ta có :
$20(R^{2}+9Z_{C}^{2})=32(R^{2}+4Z_{C}^{2})=P_{3}(R^{2}+Z_{C}^{2})$
từ đẳng thức thứ nhất rút ra đc $R^{2}=\frac{52}{12}Z_{C}^{2}$ thế vào đẳng thức thứ 2 ra đc P3=50W
 
Top Bottom