bài toán điện tích

L

liverpool_khanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết 15.6 gam hỗn hợp gồm Al và Al2O3 trong 500ml dung dịch NaOH 1M được 6.72 lít H2 (đktc) và dung dịch X. thể tích dung dịch HCl 2M tối thiểu cần cho vào X để thu đc lượng kết tủa lớn nhất là:
A.0.175 lít
B.0.275 lít
C.0.25 lit
D.0.52 lít
 
L

lengfenglasaingay

ta tìm được
nAl=0,2 mol
nAl2O3=0,1 mol
=>tổng số mol Al(3+)= 0,4 mol
số mol OH- cẩn để hòa tan hết là > 0,4.4=1,6 mol
làm gì có thể hòa tan hết được hả bạn
 
Top Bottom