Hóa 10 Bài toán điện phân nóng chảy một muối Halogen

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
Last edited:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
điện phân nóng chảy 1 muối halogen NaX thu được 2,24 l khí (đktc)
a/ xác định nguyên tố X
b/ tính thể tích HX thu đc khi cho X tác dụng với 4,48 lít khí H2 ở đktc
c/ tỉ lệ % các khí sau phản ứng
Đề có bị thiếu không bạn :v
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
điện phân nóng chảy 11,7g muối halogen NaX thu được 2,24 l khí (đktc)
a/ xác định nguyên tố X
b/ tính thể tích HX thu đc khi cho X tác dụng với 4,48 lít khí H2 ở đktc
c/ tỉ lệ % các khí sau phản ứng
a)nX2= 0.1(mol) => nNaX= 0.2(mol) => X= 58.5 => X= 35.5(Cl)
b)nCl2= 0.1
Cl2 + H2 --to--> 2HCl
0.1...0.1................0.2
=> nHCl= 0.2 => V
c) nH2(dư)= 0.1(mol)
nHCl= 0.2(mol) => %V
 
Top Bottom