bài toán điện phân khó, mọi người giúp đỡ!Điện phân 200 ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2

T

taiphuong2020

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 200 ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2 M với điện cực trơ, cường độ dòng điện I = 5 A, trong thời gian 19 phút 18 giây. Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m gam. Tính m, biết hiệu suất điện phân 80 % , bỏ qua sự bay hơi của nước.
A. 3,92g B. 3,056 g C. 6,76g D. 3,44g
 
Last edited by a moderator:
H

hhhaivan

Điện phân 200 ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2 M với điện cực trơ, cường độ dòng điện I = 5 A, trong thời gian 19 phút 18 giây. Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m gam. Tính m, biết hiệu suất điện phân 80 % , bỏ qua sự bay hơi của nước.
A. 3,92g B. 3,056 g C. 6,76g D. 3,44g


[TEX]n_{AgNO_3}=0,02; n_{CuNO_3}=0,04[/TEX]
[TEX]n_{e_tt}= \frac{It}{96500}=0,06[/TEX]

[TEX]Catot: [/TEX]

[TEX]Ag^{+} + 1e \to Ag \\ Cu^{2+} +2e \to Cu[/TEX]

Hiệu suất 80% \Rightarrow [TEX]n_{e_{lt}} = 0,075[/TEX]

Thay vào pt trao đổi được [TEX]n_{{Ag}_{lythuyet}= 0,02 ; n_{Cu_{lythuyet}}=0,0275[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m= 3,92 g [/TEX]

ĐA của mình cũng là A

Bạn check đáp án giùm nhe.
 
D

duyhien2110

Điện phân 200 ml dung dịch gồm AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2 M với điện cực trơ, cường độ dòng điện I = 5 A, trong thời gian 19 phút 18 giây. Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m gam. Tính m, biết hiệu suất điện phân 80 % , bỏ qua sự bay hơi của nước.
A. 3,92g B. 3,056 g C. 6,76g D. 3,44g


[TEX]n_{AgNO_3}=0,02; n_{CuNO_3}=0,04[/TEX]
[TEX]n_{e_tt}= \frac{It}{96500}=0,06[/TEX]

[TEX]Catot: [/TEX]

[TEX]Ag^{+} + 1e \to Ag \\ Cu^{2+} +2e \to Cu[/TEX]

Hiệu suất 80% \Rightarrow [TEX]n_{e_{lt}} = 0,075[/TEX]

Thay vào pt trao đổi được [TEX]n_{{Ag}_{lythuyet}= 0,02 ; n_{Cu_{lythuyet}}=0,0275[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m= 3,92 g [/TEX]

ĐA của mình cũng là A

Bạn check đáp án giùm nhe.
1. H=80% là hiệu suất sau phản ứng do vậy phải nhân cho 0,8 và số mol e $n_e=0,048(mol)$
2. Khối lượng dung dịch giảm là khối lượng của khí bay ra $(O_2)$ và khối lượng của kim loại tạo ra.
$m=0,02.108+0,014.64+0,012.32=3,44g$
 
C

cobemuadong95c

giai giup minh câu nay với:
Điện phân với điện cực trơ dung dịch chúa o,3 mol AgNO3 bằng cường độ dòng điện 2,68 Ampe,trong thời gian t(giờ).thu được dung dịch X.Cho 2,24g Fe vào dung dịch X thấy thoát ra khi NO(spk duy nhat) thu được 34,28 g chất rắn.Các phản ứng xay ra hoàn toàn.gia trị của t la?
a:1,24 B:1,4 C:1, D1,2
 
Top Bottom