Hóa 12 bài toán điện phân dung dịch

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân 200ml dung dịch cuso4 a(M) và nacl 0,5M bằng dòng điện có cường độ không đổi 4A ( điện cực trơ, màng ngăn xốp) sau thời gian t giây thì ngừng điện phân thu được dd Y có pH=1 biết hiệu suất điện phân là 100% các khí sinh ra không tan trong dung dịch thể tích thay đổi không đáng kể tính t?
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Bài toán không cho dữ liệu khí nên t sẽ dừng lại ở thời điểm chưa có sự điện phân H2O cả 2 điện cực
PH = 1 => nH+ = 0,02
=> ne = 0,02 + 0,1 = 0,12
=> t = 2895s
 
Top Bottom