Hóa 11 Bài toán điện li

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cho dung dịch bao gồm
Fe 3+: 0,1 mol
Al 3+: 0,2 mol
NO3 - : 0,2 mol
SO4 2- : x mol
a, Tìm x
b, Cô cạn đung dịch A, thu được bao nhiêu gam chất rắn khan
a) bảo toàn điện tích
b) lam đc câu a rồi tính m từng cái là ra mà bạn :p
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Cho dung dịch bao gồm
Fe 3+: 0,1 mol
Al 3+: 0,2 mol
NO3 - : 0,2 mol
SO4 2- : x mol
a, Tìm x
b, Cô cạn đung dịch A, thu được bao nhiêu gam chất rắn khan
a)-
BTĐT--->3nFe3+ +3nAl3+=nNO3-+2nSO42-
--->0,3+0,6=0,2+2x--->x=0,35
b)
-mCrắn=mFe+mAl+mNO3+mSO4=0,1.56+0,2.27+0,2.62+0,35.96=57g
 
Top Bottom