bài toán dao dộng tắt dần con lắc lò xo

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo khối lượng vật nặng là 200g. và lò xo có độ cứng là 20N/m. vật được đặt trên giá đỡ cố định năm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữagiá đỡ và vật nhỏ là 0,01. từ vị trí lò xo không biến dạng truyền cho vật vận tốc ban đầu là 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. g = 10m/s2, Độ lớn lưc đàn hồi cực đại lò xo trong quá trình dao động là?
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 1,5 N
D. 2,98 N


Mình xem trong bảng đáp án thì thấy nó là 1,98N nhưng chẳng biết nó là thế nào cả.
 
B

bachuyen101010

Một con lắc lò xo khối lượng vật nặng là 200g. và lò xo có độ cứng là 20N/m. vật được đặt trên giá đỡ cố định năm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữagiá đỡ và vật nhỏ là 0,01. từ vị trí lò xo không biến dạng truyền cho vật vận tốc ban đầu là 1m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. g = 10m/s2, Độ lớn lưc đàn hồi cực đại lò xo trong quá trình dao động là?
A. 1,98 N
B. 2 N
C. 1,5 N
D. 2,98 N


Mình xem trong bảng đáp án thì thấy nó là 1,98N nhưng chẳng biết nó là thế nào cả.
bài này trong đề sp thì phải. Fdh max= k(A-x) A=0,1m x=0.001 ==> F=1.98
 
D

dat_nm93

Giúp mình.

Con lắc lò xo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng k, một đầu gắn cố định, nếu đầu kia treo vật khối lượng m thi khi cân bằng lò xo có chiều dài l1, nếu đầu kia treo vật khối lượng 3m thì khi cân bằng lò xo có chiều dài là l2. Gọi g là gia tốc trọng trường. Chu kì dao động của con lắc lò xo gồm cả 2 vật cùng treo vào là xo là:
A.[TEX]2\pi \sqrt{\frac{2(l_2-l_1)}{g}}[/TEX]
B.[TEX]2\pi \sqrt{\frac{l_2-l_1}{g}}[/TEX]
C.[TEX]2\pi \sqrt{\frac{l_2+l_1}{g}}[/TEX]
D.[TEX]2\pi \sqrt{\frac{l_2+l_1}{2g}}[/TEX]
 
Top Bottom