bai toan dao dong hay

N

nhockthongay_girlkute

môt chất điểm dao động có pt x=10sin(4pi t+pi/3) cm.quãng đường vật đi từ thời điểm t1=1/16 s đến t2=5s là bao nhiêu
[TEX]x=10cos(4\pi t -\frac{\pi}{6})[/TEX]
[TEX]\triangle t=4.9375(s)=12.0,4+0,1375[/TEX]
[TEX]S_1=4.10.12=480 cm [/TEX]
[TEX]t_1=1/16(s)\Rightarrow \left{x=9,65\\{v<0}[/TEX]
[TEX]t_2=5(s)\Rightarrow \left{x=8,66\\{v>0}[/TEX]
[TEX]S_2=9.65+10+10+8.66=38.31 cm[/TEX]
s=s1+s2
 
T

thesun18

môt chất điểm dao động có pt x=10sin(4pi t+pi/3) cm.quãng đường vật đi từ thời điểm t1=1/16 s đến t2=5s là bao nhiêu
t=0,vật tại M có li độ 5[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
tại thời điểm [TEX]{t}_{1}[/TEX] vật quét đc góc [TEX]\varphi={t}_{1}.\omega =\pi /4[/TEX]=,vì vật đi theo chiều dương\Rightarrowtại[TEX]{t}_{1}[/TEX] thì bán kính góc quét tại N hợp vs Oy góc 45-30=15=[TEX]\frac{\pi }{12}[/TEX]
[TEX]\Delta t=\frac{79}{16}s\rightarrow [/TEX][TEX]\Delta \varphi =\omega .\Delta t=19.75\pi =9.2\pi +\pi +3\pi /4[/TEX]
Quãng đường vật đi được sau [TEX]9.2\pi +\pi [/TEX] [TEX]{S}_{1}[/TEX]=9.4.A+2A=
Quãng đường vật đi được sau [TEX]3\pi /4[/TEX]=135,là quãng đường từ N tới -A(quét được góc 75 và đi đc [TEX]{S}_{2}[/TEX]=)\Rightarrowquãng đường còn lại đi từ -A vật đi đc góc 135-75=60\Rightarrow[TEX]{S}_{3}[/TEX]=[TEX]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/TEX]
S=[TEX]{S}_{1}[/TEX]/+[TEX]{S}_{2}[/TEX]+[TEX]{S}_{3}[/TEX]=[TEX]9.4+2A+1Osin(75)+\frac{10\sqrt{3}}{2}=398,3195[/TEX] sai bét chỗ nào à8-|
ĐUNG KHÔNG MẤY CẬU:khi (177):
 
Last edited by a moderator:
A

acsimec32

các bạn nhầm thì phải

nếu bài này trắc nghiệm thì tốt hơn! mình kiểm chứng thế này
395-0,4.10=<S=< 395+ 0,4.10
CHUẨN KHÔNG CẦN CHÌNH BÀI LÀM 10S
 
T

trongthaivn

ĐS là 398.3195123(cm), mấy bạn giải sai hết, khi nào giải đúng hãy bày cho người khác, nhỡ họ giải sai theo mình thì thi ĐH rớt đó
Mình giải như sau:
Quãng đường từ luc t=0 đến t=5s: delta t = 5s = 10T => S1 = 10.4A = 400(cm)
Quang đường từ lúc t=0 đến t= 1/16 s: delta t = 1/16s = T/8 = T/12 + T/24
=> S2 = A-Acospi/6 + A-Acospi/12 = 1.680487...
S=S1-S2=398,3195
 
P

pepun.dk

ĐS là 398.3195123(cm), mấy bạn giải sai hết, khi nào giải đúng hãy bày cho người khác, nhỡ họ giải sai theo mình thì thi ĐH rớt đó
Mình giải như sau:
Quãng đường từ luc t=0 đến t=5s: delta t = 5s = 10T => S1 = 10.4A = 400(cm)
Quang đường từ lúc t=0 đến t= 1/16 s: delta t = 1/16s = T/8 = T/12 + T/24
=> S2 = A-Acospi/6 + A-Acospi/12 = 1.680487...
S=S1-S2=398,3195


[TEX]S_2=A.cos{\frac{\pi}{3}}+A.sin{\frac{\pi}{12}}=7,588[/TEX]

\Rightarrow S= [TEX]10.4.10 - S_2 =392,4[/TEX]
 
Top Bottom