bai toan dao dong hay

K

kimchung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lan luot treo vat m1 va vat m2 vao lo xo co do cung k=40N/m va kich thich cho chung dao dong,trong cung mot thoi gian nhat dinh vat m1 thuc hien dc 20 dao dong con vat m2 thuc hien dc 10 dao dong.neu cung treo 2 vat do vao lo xo thi chu ki dao dong cua he =pi/2.khoi luong m1 va m2 bang bao nhieu
m1=0,5 kg va m2=2kg
 
D

dau2111

T1=2.pi.căn(m1/K)
T2=2.pi.căn(m2/k)
T1/T2=căn(m1/m2) (1)
mà ta lại có: 20T1=10T2 =>T1/T2 =1/2(2)
từ 1 và 2 suy ra: căn(m1/m2)=1/2 <=>m1/m2=1/4(3)
ta có khi treo 2 vật m1 và m2 thì chu kì: T=2pi.căn[(m1+m2)/k] <=>pi/2=2pi.căn[(m1+m2)/k] <=>m1+m2=2,5(4)
từ 3 và 4 suy ra: m1 và m2
 
Top Bottom