bài toán dao động điều hoà

V

vetconlauca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài :Cho một vật dao động điều hòa có phương trình chuyển động x = 10cos(2πt – π/6) cm. Vật đi qua vịtrí cân
bằng lần đầu tiên vào thời điểm:
A.t = 1/3 (s). B.t = 1/6 (s). C.t = 2/3 (s). D.t = 1/12 (s).
cá bạn cso thể cho mình phương pháp làm nhưng dạng như vầy được o
 
N

noinhobinhyen

bài :Cho một vật dao động điều hòa có phương trình chuyển động x = 10cos(2πt – π/6) cm. Vật đi qua vịtrí cân
bằng lần đầu tiên vào thời điểm:
A.t = 1/3 (s). B.t = 1/6 (s). C.t = 2/3 (s). D.t = 1/12 (s).
cá bạn cso thể cho mình phương pháp làm nhưng dạng như vầy được o

hài vậy bạn, vtcb thì x=0.

tức là $cos(2\pi.t-\pi/6)=0$

thế mấy cái đáp án kia zô xem cái nào = 0 thì là đáp án đúng
 
V

vetconlauca

các bạn ơi giúp mình với mình đang cần rất gấp

bài :Cho một vật dao động điều hòa có phương trình chuyển động x = 10cos(2πt – π/6) cm. Vật đi qua vịtrí cân bằng lần đầu tiên vào thời điểm:
A.t = 1/3 (s). B.t = 1/6 (s). C.t = 2/3 (s). D.t = 1/12 (s).
cá bạn cso thể cho mình phương pháp làm nhưng dạng như vầy được o:(
 
L

lolibop1

bạn dùng giản đồ vectơ nhé :)
T= 1(s)
t=0 thì góc ban đầu là -pi/6
thời điểm x=0 thì vật đi đc: pi/6 + pi/2 = 2pi/3 = T/3
vậy vào thời điểm t= 1/3 (s) thì vật đen vtcb lần đầu tiên
 
B

bachute96

bài :Cho một vật dao động điều hòa có phương trình chuyển động x = 10cos(2πt – π/6) cm. Vật đi qua vịtrí cân
bằng lần đầu tiên vào thời điểm:
A.t = 1/3 (s). B.t = 1/6 (s). C.t = 2/3 (s). D.t = 1/12 (s).
cá bạn cso thể cho mình phương pháp làm nhưng dạng như vầy được o

Phương pháp giải là như thế này:
Đầu tiên bạn xét t=0 => x=5 căn 3, tức là = 10 chia 2 căn 3, tức là A căn 3 chia 2; và v=-ô mê ga * 10* sin(-pi/6), tức là v >0
Sau đó bạn vẽ sơ đồ dao động ra, từ A căn 3 trên 2 đi theo chiều dương đến vị trí biên là T/12, rồi từ vị trí biên đi tới vị trí cân bằng là T/4
Vậy đó chính là thời điểm đầu tiên vật qua VTCB: đen ta t = T/12 + T/4 = T/3
mà T = 2pi chia ô mêga = 1 s
Bạn thế vào và ra kết quả là 1/3. chọn câu A
 
V

vetconlauca

hài vậy bạn, vtcb thì x=0.

tức là $cos(2\pi.t-\pi/6)=0$

thế mấy cái đáp án kia zô xem cái nào = 0 thì là đáp án đúng

cách dó có thể coi là một phưong pháp được o thế , bạn mình 0 hài chỉ là hơi ngó thôi thê slên mới càn những ngừơi 0 ngố như bạn giúp dỡ chứ hihihihi;)
 
V

vetconlauca

Giúp mình abfi này với các bạn ơi

1 vật dao động điều hòa với f=2 cm , A=4 cm . ở 1 thời điểm nào đó vật chuyển dộng theo chiều âm qua vị trí x=2 cm thì sau thời dsdiểm đó 1/12 s vật chuyển dộng theo chiều
cso pahỉ đáp án là : chiều âm , qua vị trí cân bằng ,:)o các bạn
 
L

lolibop1

1 vật dao động điều hòa với f=2 cm , A=4 cm . ở 1 thời điểm nào đó vật chuyển dộng theo chiều âm qua vị trí x=2 cm thì sau thời dsdiểm đó 1/12 s vật chuyển dộng theo chiều
cso pahỉ đáp án là : chiều âm , qua vị trí cân bằng ,:)o các bạn

x=2 có 2 vị trí bạn nhé, mà vật chuyển động theo chiều dương => góc ban đầu là -pi/3
ta có: T= 1/f = 0,5 (s)
Thời điểm 1/12 (s) tức là T/6 => vật đi được 1 góc là pi/3
Vậy thời điểm 1/12 (s) vật đang ở vị trí biên trên A, và chuyển động theo chiều âm :D
 
V

vetconlauca

giúp mìnhc ảbài này nưa xnha bạn

Một con chất điểm dao động điều hòa với biên độ6 cm và chu kì 1s. Tại t = 0, vật đi qua vịtrí cân bằng theo
chiều âm của trục toạ độ. Tổng quãng đường đi được của vật trong khoảng thời gian ∆t = 2,375 (s) kểtừthời điểm bắt
đầu dao động là
A. S = 48 cm. B. S = 50 cm. C. S = 55,75 cm. D. S = 42 cm.
 
B

buichianh18896

giải tổng quát

Một con chất điểm dao động điều hòa với biên độ6 cm và chu kì 1s. Tại t = 0, vật đi qua vịtrí cân bằng theo
chiều âm của trục toạ độ. Tổng quãng đường đi được của vật trong khoảng thời gian ∆t = 2,375 (s) kểtừthời điểm bắt
đầu dao động là
A. S = 48 cm. B. S = 50 cm. C. S = 55,75 cm. D. S = 42 cm.

$\begin{array}{l}
\frac{{\Delta t}}{T} = 2,375 = 2T + \frac{{3T}}{8} = 2T + \frac{T}{4} + \frac{T}{8}\\
S = 2.4A + A + (A - \frac{{A\sqrt 2 }}{2}) = 55,75
\end{array}$
 
Top Bottom