Bài toán dao động cơ về cơ năng

K

khaccuong201292

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E= 2.10^-2 (J) lực đàn hồi cức đại của lò xo F(max) =4 (N). Lực đang hồi của lò xo khi vật ở bị trí cân bằng F=2(N). Biên độ dao động là ?
Bài 2: Một con lắc lò xo nằm ngang tại VTCB cấp cho vật nặng một vận tốc có độ lớn 10cm/s dọc theo trục lò xo thì sau 0,4s thế năng con lắc đạt cực đại lần đầu tiên lúc đóvật cách vị trí cân bằng?
Bài 3: Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm khi nó co li độ 2cm thì vận tốc là 1m/s tần ssố dao động là?
 
H

hoangoclan161

Bài 3: Một vật dao động điều hoà với biên độ 4cm khi nó co li độ 2cm thì vận tốc là 1m/s tần ssố dao động là?

Áp dụng công thức :

[TEX]A^2=x^2+(\frac{V}{\omega })^2 \Leftrightarrow \omega =\frac{V}{\sqrt{A^2-x^2}}=\frac{100}{\sqrt{4^2-2^2}}=\frac{50\sqrt{3}}{3}[/TEX]
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Bài 1: Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng có năng lượng dao động E= 2.10^-2 (J) lực đàn hồi cức đại của lò xo F(max) =4 (N). Lực đang hồi của lò xo khi vật ở bị trí cân bằng F=2(N). Biên độ dao động là ?


picture.php
 
Top Bottom