Hóa 12 bài toán dạng đồ thị

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bình 1 chứa 0.2 mol Ba(OH)2. Sục vào bình lượng CO2 có giá trị biến thiên trong khoảng từ 0.05 đến 0.24 mol thu đc m gam kết tủa. Giá trị của m biến thiên trong khoảng nào sao đây ?
A. 0 đến 39.4 gam
B. 0 đến 9.85 gam
C. 9.85 đến 39.4 gam
D. 9.85 đến 31.52 gam
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
trong bình 1 chứa 0.2 mol Ba(OH)2. Sục vào bình lượng CO2 có giá trị biến thiên trong khoảng từ 0.05 đến 0.24 mol thu đc m gam kết tủa. Giá trị của m biến thiên trong khoảng nào sao đây ?
A. 0 đến 39.4 gam
B. 0 đến 9.85 gam
C. 9.85 đến 39.4 gam
D. 9.85 đến 31.52 gam

Khi mol CO2 = 0,05 < mol Ba(OH)2 => baz dư => mol BaCO3 = mol CO2 = 0,05 => m = 197*0,05 = 9,85
Khi mol CO2 = mol Ba(OH)2 = 0,2 => m BaCO3 cực đại => m BaCO3 = 197*0,2 = 39,4

Khi mol CO2 = 0,24 > mol Ba(OH)2 có hòa tan kết tủa
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
0,04---------0,04
=> mol BaCO3 còn = 0,2 - 0,04 = 0,16 => mBaCO3 = 197*0,16 = 31,52
=> câu D
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Khi mol CO2 = 0,05 < mol Ba(OH)2 => baz dư => mol BaCO3 = mol CO2 = 0,05 => m = 197*0,05 = 9,85
Khi mol CO2 = mol Ba(OH)2 = 0,2 => m BaCO3 cực đại => m BaCO3 = 197*0,2 = 39,4

Khi mol CO2 = 0,24 > mol Ba(OH)2 có hòa tan kết tủa
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
0,04---------0,04
=> mol BaCO3 còn = 0,2 - 0,04 = 0,16 => mBaCO3 = 197*0,16 = 31,52
=> câu D
vậy thì phải là câu C chứ chị?
chủ topic muốn hỏi khoảng biến thiên của khối lượng kết tủa, nên em nghĩ nên lấy GTNN là 9,85g và GTLN là 29,4g?
Đúng ko ạ?
 
  • Like
Reactions: NHOR and Cyclones

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
vậy thì phải là câu C chứ chị?
chủ topic muốn hỏi khoảng biến thiên của khối lượng kết tủa, nên em nghĩ nên lấy GTNN là 9,85g và GTLN là 29,4g?
Đúng ko ạ?

Câu hỏi khoảng biến thiên kết tủa khi mol CO2 từ 0,05 - 0,24 nên phải là D, chỉ cần biết giá trị đầu và cuối
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
em chắc chắn là C
nếu họ hỏi khi lượng CO2 tăng dần từ 0,05 đến 0,24 thì giá trị m biến thiên từ 9,85 đến 31,52
Lúc này mới chọn D ạ!
còn hỏi biến thiên trong "khoảng" nào thì phải chọn C
em nhớ dạng này em có sai một lần rồi
em làm ra như câu D vậy!
 
Top Bottom