Vật lí 10 Bài toán đạn nổ

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
C8:
Có thể nhìn nhanh bằng phương pháp loại trừ
Đáp án a: [tex]\vec{p1}+\vec{p2}=\vec{p}[/tex] mà p1 chếch lên; p thẳng đứng lên
=> p2 không thể nằm ngang=> a(sai); đáp án C tương tự
Đáp án b: Trường hợp p1 và p2 trùng nhau có thể sảy ra (100% sai)
=> D đúng
__________________________
Cách làm
[tex]\vec{p1}+\vec{p2}=\vec{p}[/tex]
kk4.PNG
<=>[tex]\sqrt{(m1v1)^{2}+(m2v2)^{2}+m1.m2.v1.v2.cos90}[/tex]=m.v
<=> Thay số vào tính được v1, tìm đáp án thôi
 
  • Like
Reactions: kimnguu2003
Top Bottom