Hóa Bài toán đa axit - đa bazơ

Yuuta Akayami

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
18
3
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn lẫn V ml dung dịch NaOH 0,01 M với V ml dung dịch HCl 0,03 M được 2V ml dung dịch Y. Tính pH của dung dịch Y.
2. Cho 40ml dung dịch HCl 0,75M vào 160ml dung dịch chứa đồng thời Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M. Tính pH của dung dịch sau phản ứng.
 

Quangmaster

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
15
13
6
25
Quảng Ninh
1. n(OH-) = 0,01V
n(H+)= 0,03V
H(+) + OH(-) = H2O
so sánh trên phương trình thì thấy OH(-) hết và H(+) dư => số mol H+ dư = 0,02V mol
tính nồng độ thôi
[tex]\frac{0,01V}{2V}[/tex] = 0,01 M
bấm máy :
[tex]\fn_jvn \log_{10}0,01=2 => pH = 2[/tex]
 
Top Bottom