bài toán cực trị

B

bichdodaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện có
07f7e78e92df03a0bf36c4e8775cff99.gif
, mạch RLC có độ tự cảm biến thiên. Khi
5bc202db35aa7037337f2a2269bddecc.gif
thì uAM trễ pha
6ad98329dc866b30432eeae6c9ec2687.gif
so với uAB. uMN trễ pha
249268951cfe04b6e0287ee3ac9b5c6e.gif
so với uAB. Xác định điện trở thuần R và điện dung C của tụ. Biết N là điểm nối giữa R và C; M là điểm nối giữa C và L.
 
T

tho_trang_0908

Tính dc Zl = 300
Uam vuông pha với Uab nen ta tính dc: Zl.Zc - Zc^2 = R^2 \Leftrightarrow 300Zc - Zc^2 = R^2 (1)
Umn = Uc trễ pha 3pi/4 so với Uab mà Uc lại trễ pha pi/2 so với I, từ đó tính dc U sớm pha so với I là pi/4
tan(pi/4) = Zl - Zc = R \Leftrightarrow Zc = 300 -R (2)
Thay (2) vào (1) tìm dc R và C
 
B

bichdodaihoc

Tính dc Zl = 300
Uam vuông pha với Uab nen ta tính dc: Zl.Zc - Zc^2 = R^2 \Leftrightarrow 300Zc - Zc^2 = R^2 (1)
Umn = Uc trễ pha 3pi/4 so với Uab mà Uc lại trễ pha pi/2 so với I, từ đó tính dc U sớm pha so với I là pi/4
tan(pi/4) = Zl - Zc = R \Leftrightarrow Zc = 300 -R (2)
Thay (2) vào (1) tìm dc R và C
bạn nói rõ phần vì Uam vuông pha với Uab nên ta tính đc....kia đc ko :D:D:D
 
T

tho_trang_0908

uam lệch pha pi/2 so với Uab nên Uam vuông pha Uab
2 hiệu điện thế vuông pha ta có công thức:
tanUam.tanUab = -1
Thế tan = (Zl - Zc)/R (U cũng tương tự Z) vào (mạch nào có cái ji` thì thế cái đó vào, ko có thì cho = 0)
Mạch AM có Zc và R, mạch AB có Zc, Zl, R
\Rightarrow -Zc/R . (Zl - Zc)/R = -1 rút gọn là xong
 
Top Bottom