Toán 10 bài toán cực trị vecto

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
47
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tam giác ABC đều cạnh a. tìm tập hợp các điểm M sao cho [tex]\underset{MB}{\rightarrow}.\underset{MC}{\rightarrow}=\underset{MA}{\rightarrow}+\frac{a^{2}}{2}[/tex]
bài 2:cho AB=4, điểm M tùy ý, tìm GTNN của [tex]3\underset{MA}{\rightarrow}^{2}+2\underset{MB}{\rightarrow}^{2}[/tex] nếu M thuộc d thì tìm kết quả.
mọi người giúp em với, nêu hướng làm cũng được ạ! Chiều nay em học rồi mà nghĩ mãi vẫn ko ra. Em cảm ơn nhiều ạ!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bài 1:tam giác ABC đều cạnh a. tìm tập hợp các điểm M sao cho [tex]\underset{MB}{\rightarrow}.\underset{MC}{\rightarrow}=\underset{MA}{\rightarrow}+\frac{a^{2}}{2}[/tex]
bài 2:cho AB=4, điểm M tùy ý, tìm GTNN của [tex]3\underset{MA}{\rightarrow}^{2}+2\underset{MB}{\rightarrow}^{2}[/tex] nếu M thuộc d thì tìm kết quả.
mọi người giúp em với, nêu hướng làm cũng được ạ! Chiều nay em học rồi mà nghĩ mãi vẫn ko ra. Em cảm ơn nhiều ạ!
Câu 2. Đường $d$ là đường nào zậy?
Chưa có thông tin gì @@
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
em nghĩ d là đường thẳng mà M thuộc sao cho biểu thức đạt GTNN đó ạ!
Em xem lại đề bài 1 nhá :)
[tex]\underset{MB}{\rightarrow}.\underset{MC}{\rightarrow}=\underset{MA}{\rightarrow}+\frac{a^{2}}{2}[/tex]
VT là đại lượng vô hướng
Trong khi đó VP lại có $\underset{MA}{\rightarrow}$ (đại lượng có hướng) cộng với 1 đại lượng vô hướng
Điều này là vô lý :D
 
Top Bottom