bài toán cục trị ak!

B

benhoxinhyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này vs! giờ mới bơi đến phần cực trị vì ko co nhìu thời gian tua^^!! cứ đến bước quan trọng em lại ko hỉu hix!học hành siêu gà T_T Mong được giải đáp tận tinhf^^thứ nhất là VD2: cho y= mx4+ (m2-9)x2+10 tìm m để có 3 CT. đến bước này ko hỉu nè: 2mx2= 9-m2 *( x2 hay x4 là mũ nhé!) đồng ý là 1 nghiệm giải ra ở phần trên là x=0 nên phương trình* phải có nghiệm khác 0 ùi nhưng sao lại tương đương được là (9-m2/2m)>0.???
thứ 2: ở VD3: điều kiện của bài toán là 2 cực trị là x1 và x2 phải thỏa mãn đk là 1/x1+ 1/x2= 1/2(x1+x2) sao từ đây lại tương đương được vs x1+x2 =0 và
1/(x1+x2)= 1/2
thứ 3 là ở ví dụ 5: từ điều kiện x1< 2<x2 lại tương đương vs (x2-2)(2-x1)>0
2(x1+x2)- x1x2 -4>0.
tạm thời hết ùi nhưng về sau thỳ chắc nhiuf^^!! Mong mọi người tận tình giúp đỡ! tks nhìu nhìu naz!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

-------------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Chỗ này hoàn toàn dễ dàng mà em.
Thực chất chính là sự quy đồng lên và đặt nhân tử chung thôi mà.
Em nhìn thầy viết và bài giải chi tiết lại nhé!
picture.php

picture.php

--------------------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt nhé!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Thứ 3:
picture.php

-----------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom