bài toán cực kì khó, giúp mình với

P

phamducduy_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon).

Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (ở đktc).

Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2. Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là
A. HOOC-CH2-COOH và 70,87%.

B. HOOC-CH2-COOH và 54,88%.

C. HOOC-COOH và 60,00%.

D. HOOC-COOH và 42,86%

bài 2:Cho sơ đồ phản ứng:
NH3 + CH3I(1:1) → X + HONO → Y + CuO(to) → Z

Biết Z có khả năng tham gia phản ứng tráng gương. Hai chất Y và Z lần lượt là

A. C2H5OH, HCHO.

B. C2H5OH, CH3CHO.

C. CH3OH, HCHO.

D. CH3OH, HCOOH
 
6

62550612

bài 1:Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y, Z có cùng số nguyên tử cacbon). Chia X thành hai phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (ở đktc). Đốt cháy hoàn toàn phần hai, sinh ra 26,4 gam CO2. Công thức cấu tạo thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hỗn hợp X lần lượt là A. HOOC-CH2-COOH và 70,87%. B. HOOC-CH2-COOH và 54,88%. C. HOOC-COOH và 60,00%. D. HOOC-COOH và 42,86%

dựa vào đáp án\Rightarrow 2 este no : CnH2nO2 a molvà CnH2n-2O4 b mol
td Na a+2b=0.4
đốt (a+b)n=0.6
Khi n=2\Rightarrow a=0.2, b=0.1\Rightarrow Z : HOOC_COOH 42.86%
Khi n=3\Rightarrow a=0,b=0.2( vô lí):p:p:p:p
 
J

jujioka93

X là CH3NH2
Y là CH3OH
Z là HCHO mở sách GK hóa nâng cao lớp 12 là có liền ak
 
Top Bottom