bài toán CTPT giúp mình tý xíu nha

A

aiquynh1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /xác định CTPT của các hidrocacbon khi biết :
a) đốt cháy 10,08 lít anken B cấn dùng 60,48 lít khí oxi (dktc) ??
b) cho 10,8 ankin X phản ứng vs lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 32,2 kết tủa ?
c) cho 14g anken ở thể khí đi qua dd Br thấy mất màu vửa đủ dd chứa 80g brom ?
c) đốt cháy 6,72 l (dktc) ankin C thu được 39,6g CO2 ?

2/xác định CTPT và CTCT của hdricacbon A khi biết :
- đốt cháy A cho số mol CO2 = mol H2O
-Đốt cháy 6,72 lít A thu được 52,8g khí CO2

mình giải ra nhưng làm tùm lum hết chắc sai be bét không biết kết quả ra sao , mấy bạn giúp mình nha , mình không giỏi Hóa mấy ^^
 
H

huong4495

1 /xác định CTPT của các hidrocacbon khi biết :
a) đốt cháy 10,08 lít anken B cấn dùng 60,48 lít khí oxi (dktc) ??
b) cho 10,8 ankin X phản ứng vs lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 32,2 kết tủa ?
c) cho 14g anken ở thể khí đi qua dd Br thấy mất màu vửa đủ dd chứa 80g brom ?
c) đốt cháy 6,72 l (dktc) ankin C thu được 39,6g CO2 ?

2/xác định CTPT và CTCT của hdricacbon A khi biết :
- đốt cháy A cho số mol CO2 = mol H2O
-Đốt cháy 6,72 lít A thu được 52,8g khí CO2
a.viết pt cháy ra là tìm được n
b.tăng giảm khối lượng =>mol ankin=>M
c.số mol Br2=mol anken =>M
d.tính mol CO2 =>n ...
bài 2
khi đốt cháy A thu được mol H2O=molCO2 =>anken CnH2n
tính mol C ,biết mol A =>n (CnH2n =>nC)
 
Top Bottom