Hóa 9 Bài toán Crackinh butan

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
24
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cracking 4,48 lít butan (ở đktc) thu được hỗn hợp X gồm 5 hiđrocacbon. Dẫn toàn bộ sản phẩm X đi qua bình dung dịch Brom dư thì thấy khối lượng bình dung dịch Brom tăng 8,4 gam và khí bay ra khỏi dung dịch Brom là hỗn hợp Y. Thể tích oxi (ở đktc) cần để đốt cháy hoàn toàn Y
 

phucdohoang259@gmail

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2022
22
27
21
19
Vĩnh Phúc
Crackinh 0,2 mol C4H10 → hhX gồm 5 hiđrocacbon.

hhX qua bình Brom dư → mbình tăng = 8,4 gam

• Khí bay ra khỏi dung dịch Brom là hiđrocacbon no CT

→ nY = 0,2 mol, mhhY = 0,2 x 58 - 8,4 = 3,2 gam.

→ M = 16 → n = 1

10-1568449239.PNG


→ VO2 = 22,4 x 0,4 = 8,96 lít
 

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Crackinh 0,2 mol C4H10 → hhX gồm 5 hiđrocacbon.

hhX qua bình Brom dư → mbình tăng = 8,4 gam

• Khí bay ra khỏi dung dịch Brom là hiđrocacbon no CT

→ nY = 0,2 mol, mhhY = 0,2 x 58 - 8,4 = 3,2 gam.

→ M = 16 → n = 1

10-1568449239.PNG


→ VO2 = 22,4 x 0,4 = 8,96 lít
phucdohoang259@gmailC4H10 -> CnH2n+2 + CmH2m
m bình tăng = m anken CH2 = 8,4
Mol anken CH2 = 8,4/14 = 0,6
Mol O2 đốt cháy C4H10 = mol O2 đốt cháy Y + mol O2 đốt cháy anken
=> mol O2 đốt cháy Y = mol O2 đốt cháy cháy C4H10 - mol O2 đốt cháy anken CH2 = 6,5*0,2 - 1,5*0,6 = 0,4
=> V = 8,96
 
Top Bottom