bài toán con lắc lò xo có hệ số ma sát?

N

nangxuanamap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ khối lượng m đặt trên một tấm ván nằm ngang hệ số ma sát nghỉ giữa vật và tấm ván là u=0,2. cho tấm ván dao động điều hòa theo phương ngang với tần số f=2Hz . để vật o bị trượt trên tấm ván trong quá trình dao động thì biên độ đao động của tấm ván o được lớn hơn
A.1,5 cm B.1,25 cm C.2,15 cm D.2,5cm
 
N

nganha846

một vật nhỏ khối lượng m đặt trên một tấm ván nằm ngang hệ số ma sát nghỉ giữa vật và tấm ván là u=0,2. cho tấm ván dao động điều hòa theo phương ngang với tần số f=2Hz . để vật o bị trượt trên tấm ván trong quá trình dao động thì biên độ đao động của tấm ván o được lớn hơn
A.1,5 cm B.1,25 cm C.2,15 cm D.2,5cm


Ta tính xem gia tốc cực đại trong quá trình dao động là bao nhiêu (tính theo A và omega, omega tính theo f). Nếu vật không rời khỏi ván thì đó cũng chính là gia tốc quán tính mà vật phải chịu.

Lực quán tính (ma) phải bé hơn ma sát nghỉ cực đại (N.muy).
 
T

troly

omega=2pi.f
A\lequ.g/(omega)[TEX]2[/TEX]=0,0125(m)\RightarrowB
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom