Vật lí 10 Bài toán con lắc chuyển động

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài 60 cm, quả nặng có khối lượng 200 g. Kéo con lắc tới vị trí sợi dây lệch ra khỏi vị trí cân bằng 600 rồi thả nhẹ. Bỏ qua mọi lực cản, lấy g = 10 m/s2. Tính động năng của quả cầu khi nó về tới vị trí cân bằng.

Cảm phiền các mod Lý giúp mình nhá =(((
Lý khó qué :(

@trà nguyễn hữu nghĩa
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
60cm=0,6m; 200g=0,2kg
Cơ năng của quả cầu tại vị trí sợi dây lệch 60 độ:[tex]W1=Wt1+Wd1=Wt1+0=m.g.(l-lcos\alpha )[/tex]
Cơ năng của quả cầu khi về tới vị trí cân bằng: [tex]W2=Wt2+Wd2=0+Wd2=Wd2[/tex]
Theo ĐLBTCN: W1=W2 => Wd2=...
 
Top Bottom