Hóa 9 bài toán CO2

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Dẫn 4,48 lít khí SO2 (đktc) vào 200ml dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,3M và NaOH 0,5M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tính m kết tủa
trình tự pư hh
SO2+ Ba(OH)2 --> BaSO3+ H2O
SO2+2 NaOH--> Na2SO3+ H2O
SO2+ Na2SO3+ H2O--> 2NaHSO3
SO2+ BaSO3+ H2O--> Ba(HSO3)2
nBa(OH)2 = 0,06 mol
nNaOH= 0,1 mol
nSO2=0,2 mol
theo trình tự pư hh ==> nBaSO33 bị htan = 0,2-0,1-0,06 = 0,04 mol => nBaSO3 =0,06-0,04=0,02 mol
=> m kết tủa
 
Top Bottom