Toán 9 Bài toán cô cho

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
19
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng bìa hình chữ nhật có chiều rộng bằng 60% chiều dài. Nếu chiều rộng giảm 1cm và chiều dài giảm 4cm thì diện tích của miếng bìa bằng một nửa diện tích ban đầu. Tính các kích thước của miếng hình chữ nhật.
Mong các bạn giúp đỡ mình bài này:(:(
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một miếng bìa hình chữ nhật có chiều rộng bằng 60% chiều dài. Nếu chiều rộng giảm 1cm và chiều dài giảm 4cm thì diện tích của miếng bìa bằng một nửa diện tích ban đầu. Tính các kích thước của miếng hình chữ nhật.
Mong các bạn giúp đỡ mình bài này:(:(
Gọi chiều dài là a => chiều rộng là 0,6a
diện tích ban đầu: S = a.0,6a [tex]=0,6.a^{2}[/tex]

vì nếu chiều rộng giảm 1cm và chiều dài giảm 4cm thì diện tích của miếng bìa bằng một nửa diện tích ban đầu nên ta có:
diện tích lúc này của miếng bìa: S'=(a-4).(0,6a-1)=[tex]0,6a^{2}-3a+4[/tex]
S=2.S'
=> chiều dài: 4/3 cm
rộng: 0.8cm
 
Top Bottom