Hóa 10 bài toán clo

khanhkhanh26

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
78
16
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục V(lít) ở đktc khí Cl2 vừa đủ vào dd chứa 40,05g hỗn hợp NaCl và NaI, sau phản ứng thu được dd A. Lấy dd A phản ứng với dd AgNO3 0,5M lấy dư thu được 64,575g kết tủa.
a) Tính %, các chất trong hỗn hợp 2 muối ban đầu
b) Tính giá trị V ? Tính thể tích dd AgNO3 đã dùng biết đã lấy dư 10% so với lượng phản ứng?
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Sục V(lít) ở đktc vừa đủ vào dd chứa 40,05g hỗn hợp NaCl và NaI, sau phản ứng thu được dd A. Lấy dd A phản ứng với dd AgNO3 0,5M lấy dư thu được 64,575g kết tủa.
a) Tính %, các chất trong hỗn hợp 2 muối ban đầu
b) Tính giá trị V ? Tính thể tích dd AgNO3 đã dùng biết đã lấy dư 10% so với lượng phản ứng?
nKết tủa = nAgCl = 0,45 mol
viết 2 pt
ta có nAgCl = nCl- = nNaCl + nNaI = 0,45
=) a (nNaCl) + b (nNaI) = 0,45
m muối = 58,5a+150b = 40,05
giải hai hệ =) a = 0,3; b = 0,15 =) %
Cl2 + 2NaI = 2NaCl + I2
0,075-----0,15
=) V = 0,075.22,4=1,68lít
nAgNO3 pư = nAgCl = 0,5 =) VAgNO3 pư = 0,5/0,5 = 1lít
=) đã dùng = 1/100.110=1,1 lít
 
  • Like
Reactions: khanhkhanh26

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
cậu ơi sao kết tủa chỉ có mỗi AgCl
I2 có trong dd A mà mà
I2+AgNO3->AgI +INO3
AgI cũng kết tủa luôn
sục khÍ cl2 vào NaI->I2+NaCl
thu đc dd A anh tưởng phải có cả I2 chứ
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cậu ơi sao kết tủa chỉ có mỗi AgCl
I2 có trong dd A mà mà
I2+AgNO3->AgI +INO3
AgI cũng kết tủa luôn
ủa ko phải sục Cl2 vào ạ??? em thấy sục khí và tưởng đó là cl2 chứ??? ko thì khí gì ạ???
 
Top Bottom