Vật lí 8 bài toán chuyển động

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 180 km. Xe thứ nhất đi liên tục không ngừng nghỉ với vận tốc 30 km/h. Xe thứ hai khởi hành sớm hơn xe thứ nhất 1 giờ nhưng dọc đường lại nghỉ 1 giờ 20 phút. Hỏi xe thứ hai phải có vận tốc là bao nhiêu để đến cùng lúc với xe thứ nhất.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai xe chuyển động thẳng đều từ A đến B cách nhau 180 km. Xe thứ nhất đi liên tục không ngừng nghỉ với vận tốc 30 km/h. Xe thứ hai khởi hành sớm hơn xe thứ nhất 1 giờ nhưng dọc đường lại nghỉ 1 giờ 20 phút. Hỏi xe thứ hai phải có vận tốc là bao nhiêu để đến cùng lúc với xe thứ nhất.
Thời gian xe thứ nhất đi hết đoạn đường: [tex]t_{1} = \frac{180}{30} = 6 (h)[/tex]
Gọi vận tốc xe thứ hai là x. Thời gian xe thứ hai đi hết đoạn đường (cả nghỉ) là:
[tex]t_{2} = \frac{180}{x} + \frac{4}{3}[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{180}{x} + \frac{4}{3} + 1 = 6 \Leftrightarrow \frac{180}{x} = \frac{11}{3} \Leftrightarrow x = \frac{180.3}{11} \approx 49,1[/tex] (km/h)
 
Top Bottom