Vật lí 8 Bài toán chuyển động

nguyenminhcuong8

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng sáu 2014
65
40
51
18
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi từ A -->B. 1/3 quãng đường đầu người có đi với vận tốc V1, 2/3 thời gian còn lại đi với vận tốc V2, quãng đường còn lại đi với vận tốc v3.Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường biết v1=10km/h, v2=15km/h , v3= 18km/h.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một người đi từ A -->B. 1/3 quãng đường đầu người có đi với vận tốc V1, 2/3 thời gian còn lại đi với vận tốc V2, quãng đường còn lại đi với vận tốc v3.Tính vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường biết v1=10km/h, v2=15km/h , v3= 18km/h.
gọi S là độ dài AB,t là thời gian đi cả đoạn AB
[tex]t_{1}=\frac{S}{30}[/tex]
S= [tex]v_{1}t_{1}+v_{2}t_{2}+v_{3}t_{3}=10t_{1}+\frac{15.2(t-1_{1})}{3}+\frac{18(t-t_{1})}{3}[/tex]
(rút gọn)
[tex]=16t-6t_{1}[/tex]
thay [TEX]t_{1}[/TEX] vào
=> [tex]5S=16.5t-\frac{5S}{5}=80t-S \rightarrow 6S=80t \rightarrow \frac{S}{t}=\frac{80}{6}=\frac{40}{3}[/tex]
=> [TEX]v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{80}{6}=\frac{40}{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom