Toán Bài toán chuyển động & Giải phương trình

damngocbich2610

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
9
0
76
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h sau đó quay về với vận tốc 50k/h. giữa đường xe nghỉ 20 phút mới quay về . biết thời gian cả đi lẫn về bằng nhau. tính quãng đường AB
bài 2 một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h quay về với vận tốc 40km/h. giữa đường xe nghỉ 15 phút rồi mới quay về . tính quãng đường AB
bài 3 : x-3/2011 + x-2/2012 = x+2012/2 - x-2011/3
( giải từng bài hộ mik nhé cảm ơn )
TOÁN 8
 

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
24
1/ 20 phút = 1/3 h
Gọi x(km) là quảng đường AB (x>0)
Thời gian xe đi từ A đến B là x/45 (h)
Vì xe nghỉ 20 phút mới về nên thời gian xe về là : x/50+1/3 (h)
Vì thời gian cả đi lẫn về là bằng nhau nên ta có pt:
[tex]\frac{x}{45}=\frac{x}{50}+\frac{1}{3}[/tex]
Bạn tự giải pt được x=150
Vậy quảng đường AB dài 150 km
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2/ Thiếu dữ kiện.
3/ $\dfrac{x-3}{2011} + \dfrac{x-2}{2012} = \dfrac{x+2012}2 - \dfrac{x-2011}3$
$\iff 12072(x-3) + 12066(x-2) = 12138396(x+2012) - 8092264(x-2011)$
$\iff 12072x - 3\cdot 12072 + 12066x - 2\cdot 12066 = 12138396x + 2012 \cdot 12138396 - 8092264x + 2011 \cdot 8092264$
$\iff 12072x - 12138396x + 12066x + 8092264x= 3\cdot 12072 + 2\cdot 12066 + 2012 \cdot 12138396 + 2011 \cdot 8092264$
$\iff -4021994x = 40966056004$
$\iff x = -\dfrac{40966056004}{4021994} = -\dfrac{20348028002}{2010997}$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bài 1 một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 45km/h sau đó quay về với vận tốc 50k/h. giữa đường xe nghỉ 20 phút mới quay về . biết thời gian cả đi lẫn về bằng nhau. tính quãng đường AB
bài 2 một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h quay về với vận tốc 40km/h. giữa đường xe nghỉ 15 phút rồi mới quay về . tính quãng đường AB
bài 3 : x-3/2011 + x-2/2012 = x+2012/2 - x-2011/3
( giải từng bài hộ mik nhé cảm ơn )
TOÁN 8
Bài 3 bạn xem lại đề nha mk nghĩ nó là [tex]\dfrac{x-3}{2011} + \dfrac{x-2}{2012} = \dfrac{x-2012}2 - \dfrac{x-2011}3[/tex] thì hợp hơn
 
  • Like
Reactions: Edogawa Conan
Top Bottom