Bài toán Chương Nitơ - Photpho

H

haiyenbk93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có ai cho mình biết một chút về pp quy đổi được không, mình lơ mơ cái này quá mà cô giáo chỉ giới thiệu qua thôi à
Bài này mình không biết làm thế nào :-s
Cho m (g) hỗn hợp X gồm Mg, MgS, S tác dụng với HNO3 đặc tạo ra 0,13mol N2 duy nhất và dung dịch Y
Cho Y tác dụng với Ba(OH)2 tạo ra 46,5 gam kết tủa
Tính m
 
C

chaylungtung

bài đó quy đỏi về Mg và S2- là ra
bạn có thể tìm xem cách này ở quyển 16 pp giải bài tập của ông Phạm Ngọc Bằng
chuc bạn hoc tốt
 
P

pttd

Có ai cho mình biết một chút về pp quy đổi được không, mình lơ mơ cái này quá mà cô giáo chỉ giới thiệu qua thôi à
Bài này mình không biết làm thế nào :-s
Cho m (g) hỗn hợp X gồm Mg, MgS, S tác dụng với HNO3 đặc tạo ra 0,13mol N2 duy nhất và dung dịch Y
Cho Y tác dụng với Ba(OH)2 tạo ra 46,5 gam kết tủa
Tính m

qui đổi hỗn hợp về 1 hỗn hợp A gồm có Mg (a mol);S(b mol)
khi cho hỗn hợp [TEX]A +HNO_3[/TEX] (đặc) [TEX]=> N_2[/TEX] duy nhất
ta có các quá trình
[TEX]Mg^0 ----> Mg^{+2} + 2e[/TEX]
a-----------------------------2a----(mol)
[TEX]S^0 ------> S^{+6} + 6e[/TEX]
b---------------------------6b----(mol)
[TEX]2N^{+5}+10e-----> N_2[/TEX]
---------------1,3--------0,13-----(mol)
[TEX]=> 2a+6b =1,3 (I)[/TEX]
cho Y tác dụng với dd Ba(OH)_2 thu được kết tủa gồm : [TEX]BaSO_4[/TEX] và [TEX]Mg(OH)_2[/TEX]
[TEX]=> 58a+233b= 46,5(II)[/TEX]
từ (I) và (II)
[TEX]=> a=....;b=.... = > m= 24a+32b=.......[/TEX]
 
Top Bottom