chứng minh:\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt{2} (sử dụng bất đẳng thức côsi cho tổng số dương)
F fly..fly.. 17 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh:[TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt{2}[/TEX] (sử dụng bất đẳng thức côsi cho tổng số dương)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh:[TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt{2}[/TEX] (sử dụng bất đẳng thức côsi cho tổng số dương)
S son_9f_ltv 17 Tháng năm 2010 #2 fly..fly.. said: chứng minh:[TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt{2}[/TEX] (sử dụng bất đẳng thức côsi cho tổng số dương) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thử vs a=2,b=-2
fly..fly.. said: chứng minh:[TEX]\frac{a^2+b^2}{a-b}\geq2\sqrt{2}[/TEX] (sử dụng bất đẳng thức côsi cho tổng số dương) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn thử vs a=2,b=-2
V vnzoomvodoi 17 Tháng năm 2010 #3 thiếu điều kiện a lớn hơn b và a,b là hai số dương Last edited by a moderator: 17 Tháng năm 2010
L luna_95 21 Tháng năm 2010 #4 kkjh BAN THIẾU điều kiện ab = 1 rồi bài này trong cac sách có nhìu lém
S son_9f_ltv 21 Tháng năm 2010 #5 luna_95 said: BAN THIẾU điều kiện ab = 1 rồi bài này trong cac sách có nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu có ĐK ab=1 thì mình giải như sau ĐPCM \Leftrightarrow[TEX]a^2+b^2\ge 2\sqrt{2}(a-b)\Leftrightarrow (a-b)^2+2ab-2\sqrt{2}(a-b)\ge 0\Leftrightarrow (a-b)^2-2\sqrt{2}(a-b)+2\ge 0\Leftrightarrow [(a-b)-\sqrt{2}]^2\ge 0........(dpcm)[/TEX]
luna_95 said: BAN THIẾU điều kiện ab = 1 rồi bài này trong cac sách có nhìu lém Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nếu có ĐK ab=1 thì mình giải như sau ĐPCM \Leftrightarrow[TEX]a^2+b^2\ge 2\sqrt{2}(a-b)\Leftrightarrow (a-b)^2+2ab-2\sqrt{2}(a-b)\ge 0\Leftrightarrow (a-b)^2-2\sqrt{2}(a-b)+2\ge 0\Leftrightarrow [(a-b)-\sqrt{2}]^2\ge 0........(dpcm)[/TEX]