Cho A= \frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^99} Chứng minh rằng A < 1
D dieuthuy0411 6 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= \frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^99} Chứng minh rằng A < 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho A= \frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+.....+\frac{1}{2^99} Chứng minh rằng A < 1
N nguyenbahiep1 1 Tháng mười hai 2012 #2 [laTEX]2A = 2.(\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ ...+\frac{1}{2^{98}} + \frac{1}{2^{99}}) = (1 + \frac{1}{2} + ...+\frac{1}{2^{97}} + \frac{1}{2^{98}}) \\ 2A- A = A = 1 - \frac{1}{2^{99}} < 1 [/laTEX] vậy suy ra đpcm Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2012
[laTEX]2A = 2.(\frac{1}{2} +\frac{1}{2^2}+ ...+\frac{1}{2^{98}} + \frac{1}{2^{99}}) = (1 + \frac{1}{2} + ...+\frac{1}{2^{97}} + \frac{1}{2^{98}}) \\ 2A- A = A = 1 - \frac{1}{2^{99}} < 1 [/laTEX] vậy suy ra đpcm