Bài toán Chứng minh HHKG khó !! Giúp em ??

D

dien0709

Cho hình chóp S.ABCD có SA = a, các cạnh còn lại bằng (acăn3)/2. Chứng minh rằng SA vuông góc SC.

Gọi I là trung điểm SA , O là tâm ABCD

BI và DI đều vuông góc SA=>$SA\perp (BID)=>SA\perp OI$=>đpcm
 
I

ichihabiyuuki

Cho hình chóp S.ABCD có SA = a, các cạnh còn lại bằng (acăn3)/2. Chứng minh rằng SA vuông góc SC.

Gọi I là trung điểm SA , O là tâm ABCD

BI và DI đều vuông góc SA=>$SA\perp (BID)=>SA\perp OI$=>đpcm

Đáy chưa chắc là tu giác đều mà có tâm O. Với lại em chưa hiểu tại sao BI và DI vuông góc với SA. Em chậm hiểu lắm nên cm ro ràng giúp em thanks nhiều
 
D

dien0709

Đúng là em cần phải cố gắng nhiều

Trừ SA=a còn lại tất cả các cạnh đều = nhau =>ABCD là hình thoi

2 tg SBA và SDA cân=>trung tuến củng là đường cao.

Cố lên nhé!
 
L

lz4a

Đúng là em cần phải cố gắng nhiều

Trừ SA=a còn lại tất cả các cạnh đều = nhau =>ABCD là hình thoi

2 tg SBA và SDA cân=>trung tuến củng là đường cao.

Cố lên nhé!
Có thể bạn ấy nghĩ các cạnh trong đề bài chỉ có các cạnh bên từ đỉnh S kẻ xuống mà không bao gồm các cạnh đáy nên mới không chắc đáy có phải là tứ giác đều hay không :rolleyes:
 
Top Bottom