Hóa Bài toán chứng minh Axit còn dư hay hết

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 5,6 gam hh X gồm 2 kim loại A, B (có hóa trị a, b) trong dd HCl (ddY) rồi sau đó cô cạn dung dịch thu được 19,8 gam muối khan.

a, Tính thể tích khí thu được (đktc)

b, Nếu cho 11,2 gam hhh X vào 500ml dd Y thu được 8,4 lit H2 (đktc) thì trong dd thu được còn dư axit không ?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hoà tan hết 5,6 gam hh X gồm 2 kim loại A, B (có hóa trị a, b) trong dd HCl (ddY) rồi sau đó cô cạn dung dịch thu được 19,8 gam muối khan.

a, Tính thể tích khí thu được (đktc)

b, Nếu cho 11,2 gam hhh X vào 500ml dd Y thu được 8,4 lit H2 (đktc) thì trong dd thu được còn dư axit không ?
bạn tựviết phương trình nha
sau khi cô cạn thu dk 19.8 muối khan => m Cl = 19.8 - 5.6 = 14.2g
=> nCl= 0.4 mol
=>nHcl =0.4 mol
=> nH2 =0.2 mol
=>VH2 =0.2*22.4=4.48 lít
b//
ta có mhh =2 nhh trên (11.2=2*5'6)
=> nếu kim loại hết thì nH2 thu dk = 4.48*2=8.96 lít.
mak sau phư thu dk 8.4 lít khí (<8.96)
=> sau phư thì Hclhết còn kimloại còn dư
 
Top Bottom