Hóa Bài toán chứng minh axit còn dư hay hết

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
23
Kiên Giang

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 33 gam hỗn hợp X gồm Fe và Al vào 600ml dd HCl 1,5 M. Hởi hỗn hợp X có tan hết không ? Tính số mol khí (đktc) có thể thu được.
Giả sử hỗn hợp chỉ có Fe
n hỗn hợp= 33÷56=0,6mol
nHCl=600÷1000×1.5=0.9
Fe + 2HCl=> FeCl2 + H2
Pt=> nHCl=2nFe=1.2mol>0.9
=> Fe dư hỗn hợp không tan hết
Pt=> nH2=1/2nHCl=0.3mol
V=0.3×22.4=6.72l
Nếu có sai sót bn thông cảm nha
 
Top Bottom