B
botrekon


Bài 1:Oxy M(3,1) Viết pt D đi qua M cắt tia Ox và Oy tại A, B sao cho OA+ OB nhỏ nhất?
Tia Ox, oy có phải là chỉ cắt ở góc phần tư thứ nhất ko ạ?
Bài 2 : Oxyz , mp (p) x-2y+2z +8=0 và các điểm A(-1,2,3), B(3,0,-1) Tìm M thuộc (p) sao cho [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] nhỏ nhất
Giải : Gọi I là trug điểm AB => I (1,1,1) ta có [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] = [TEX]2MI^2 +\frac{AB^2}{2}[/TEX] . Cho em hỏi cái [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] = [TEX]2MI^2 +\frac{AB^2}{2}[/TEX] là suy ntn mà ra dc vậy
Tia Ox, oy có phải là chỉ cắt ở góc phần tư thứ nhất ko ạ?
Bài 2 : Oxyz , mp (p) x-2y+2z +8=0 và các điểm A(-1,2,3), B(3,0,-1) Tìm M thuộc (p) sao cho [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] nhỏ nhất
Giải : Gọi I là trug điểm AB => I (1,1,1) ta có [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] = [TEX]2MI^2 +\frac{AB^2}{2}[/TEX] . Cho em hỏi cái [TEX]AM^2 + BM^2[/TEX] = [TEX]2MI^2 +\frac{AB^2}{2}[/TEX] là suy ntn mà ra dc vậy