Hóa 8 Bài toán chất khí

uyenvy876

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
33
12
21
19
Đắk Lắk
thcs nvc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đem trộn 2 khí H2 và O2 theo tỉ lệ số mol 3 : 2 thu được 6 lít hỗn hợp X (đo ở ĐKT).
a) Tính thành phần thể tích hỗn hợp X.
b) Nung nóng đến nhiệt độ thích hợp cho hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn thì thu được mấy gam nước?
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đem trộn 2 khí H2 và O2 theo tỉ lệ số mol 3 : 2 thu được 6 lít hỗn hợp X (đo ở ĐKT).
a) Tính thành phần thể tích hỗn hợp X.
b) Nung nóng đến nhiệt độ thích hợp cho hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn thì thu được mấy gam nước?
Gợi ý :
Ở cùng điều kiện, tỉ lệ về thể tích chính là tỉ lệ số mol
Gọi VH2 = x (lít) và VO2 = y (lít)
Theo đề ra :
x/y = 3/2
x+y = 6
-> x = 3,6 và y = 2,4
 
  • Like
Reactions: uyenvy876
Top Bottom