bài toán chất khí

C

casaultk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bình kín dung tích 28 lít chứa hỗn hợp gồm khong khí và CO2 ở 0 độ C và 1 atm có M trung bình bằng 34,272. đốt cháy một lượng cacbon trong bình rồ đưa về điều khiện ban đầu được hôn hợp khí mới có tỉ khối hơi so với hỗn hợp khí ban đầu là 1,014.
1- tính % theo thể tích của hỗn hợp khí thu được sau phản ứng cháy biết không khí chứa 20% thể tích là oxi, còn lại là nito và áp suất của bình không đổi.
2- tính khối lượng cacbon đã đốt cháy
 
N

nvk1997bn

một bình kín dung tích 28 lít chứa hỗn hợp gồm khong khí và CO2 ở 0 độ C và 1 atm có M trung bình bằng 34,272. đốt cháy một lượng cacbon trong bình rồ đưa về điều khiện ban đầu được hôn hợp khí mới có tỉ khối hơi so với hỗn hợp khí ban đầu là 1,014.
1- tính % theo thể tích của hỗn hợp khí thu được sau phản ứng cháy biết không khí chứa 20% thể tích là oxi, còn lại là nito và áp suất của bình không đổi.
2- tính khối lượng cacbon đã đốt cháy
BL
có PV=nRT==> n = 1.25 mol
gọi x là số mol không khí ==> có 0.2x và 0.8x mol O2 và N2
y là số mol CÒ2
ta có hpt x+y=1.25
28.8x+44y=42.84

=>> x=0.8
y=0.45
khi cho C vào đốt cháy
ta có PT
C +Ô2 => CO2
a=>a=> a
C+O2==>CO
TH1 hỗn hợp khí có CO2 N2 O2 dư
vì hỗn hợp khí sau có tỉ khối với hỗn hợp khí ban đầu là 1.014
=> M=34.75
giải PT tỉ khối
[(0.16-a)*32+(0.45+a)*44+0.8*0.8*28]/(0.8*0.8+0.16-a+0.45+a)=34.75
==>> a=0.05
==> mC=0.6 g
% N2=51.2%
%CO2=40%
%O2 du=8.8%
TH2 hỗn hợp khí gồm N2 CO2 CO . hết oxi
gọi m và n là số mol O2 PU
C +Ô2 => CO2
m <=m=> m
2C+O2=>2CO
2n<=n=> 2n
ta có hpt
m+n=0.16
9.25m-13.5n=0.1575
==>m=0.1
n=0.058
==>> m C=2.592 g
%N2=49%
%CO=8.88%
%CO2=42.12%
nhớ thank đó
 
Top Bottom